เซบาสเตียนเวทเทิลต่อสู้

เซบาสเตียนเวทเทิลนำเฟอร์รารีมาหนึ่งในสองในการฝึกขั้นสุดท้ายที่กรังด์ปรีซ์ จีนขณะที่เมอร์เซเดสดูเหมือนจะต่อสู้เพื่อให้ทันเวทเทิล และเพื่อนร่วมทีมคิมิไรโคเนเนถูกคั่นด้วยเวลาเพียง 0.053 วินาทีโดยมีผู้ขับขี่เมอร์เซเดส วาล์ทเทอริ บอททาสในไตรมาสที่สาม 0.371เซต ลอยลูอิสแฮมิลตันเป็นอันดับที่สี่ 0.172 วินาทีหลังเพื่อนร่วมทีมเมอร์เซเดสแต่ทำผิดพลาดกับตักที่เร็วที่สุด

แฮมิลตันวิ่งไปที่กิ๊บหล่นซึ่งสูญเสียไปไม่กี่สิบวินาที อย่างไรก็ตามแฮมิลตันยังลดลง 0.3 วินาทีเมื่อเทียบกับเวทเทิลในภาคกลางของตักซึ่งส่วนใหญ่ของมุมที่เรียกร้องใน เซี่ยงไฮ้อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตตั้งอยู่ไดรเวอร์ของวิลเลียมส์เฟลิเปมาสซ่าเป็นอันดับที่ห้ารองจากแฮมิลตันซึ่งอยู่ตรงหน้าเร้ดบูลส์ของแม็กซ์เวิร์ธ สเต็นและแดเนียลริชิราโด กระทิงแดงมีความเร็ว 1.6 วินาที

โจลอน พาลเมอร์เป็นเก้าที่เร็วที่สุดให้กำลังใจเรโนลต์ซึ่งเป็นที่ที่สองของเพื่อนร่วมทีมของเขา นิโคมันเป็นช่วงที่ทำให้เซอร์ไพรส์สำหรับแม็คลาเรนฮอนด้าโดยเฟอร์นันโดอลอนโซ่เป็นแชมป์แค่สองสมัยที่เร็วที่สุดเป็นอันดับที่ 17 ในขณะที่ทีมมีสมรรถนะที่น่าสงสารความน่าเชื่อถือและความสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์ฮอนด้า ไม่มีการทำซ้ำของสภาพอากาศชื้นในวันศุกร์ที่มีการป้องกันการทำงานที่มีความหมายใด ๆ เพราะเฮลิคอปเตอร์ทางการแพทย์ไม่สามารถดำเนินการได้ เซสชั่นที่เกิดขึ้นในสภาพอากาศแห้งและเกือบแสงแดดในหมอกควันสีเทาตลอดเซี่ยงไฮ้

อย่างไรก็ตามคาดว่าฝนจะตกต่อไปได้ในช่วงวันอาทิตย์ แม้ว่าจะยังคงชื้นและมีเมฆในช่วงเวลาของการแข่งขัน FIA ได้ดำเนินการเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาในวันศุกร์เมื่อสามชั่วโมงของการฝึกซ้อมลดลงเหลือเพียง 15 นาทีเท่านั้น หากเฮลิคอปเตอร์ทางการแพทย์ไม่สามารถบินได้ผู้จัดงานได้จัดให้มีตำรวจคุ้มกันดังนั้นในกรณีที่คนขับเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลเขาสามารถเดินทางได้อย่างรวดเร็วโดยทางถนนไปยังโรงพยาบาลหลักซึ่งห่างออกไปกว่า 30 กม.

เซบาสเตียนเวทเทิลต่อสู้